MENU
VINAMOTOR ĐỒNG VÀNG - NGỌC HỒI

Tổng Công Ty Công Nghiệp Ô Tô Việt Nam

VINAMOTOR ĐỒNG VÀNG NGỌC HỒI

tinh-nang-tu-dong-giu-phanh-auto-hold-brakes-1

Bạn có biết – Tính năng tự động giữ phanh Auto-Hold brakes

Cùng với sự phát triển của công nghệ, xe ô tô càng ngày càng được trang bị nhiều tính năng tự động. Có một loại tính năng khá quan trọng nhưng lại không được chú ý và đánh giá đúng giá trị của nó. Đó là công nghệ tự động giữ phanh Auto-hold Brakes. Đã phải mất một thời gian dài để các nhà sản xuất đưa công nghệ này trở nên phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu tính năng tự động giữ phanh Auto-hold Brakes.

tinh-nang-tu-dong-giu-phanh-auto-hold-brakes-1

Xem thông tin xe county 29 chỗ đồng vàng 

Tính năng tự động giữ phanh auto-hold brakes

Khi khởi động hệ thống Auto-hold Brakes sẽ tạo ra một lực ngăn cản chiếc xe di chuyển. Lúc đó màn hình lái xuất hiện đèn báo hiệu hệ thống được kích hoạt để giữ cho xe ở trạng thái dừng lại. Chân phanh sẽ tự động nhả khi bạn đạp ga và tiếp tục cuộc hành trình nhờ vậy mà đôi chân của bạn sẽ được thoải mái khi lái xe đường dài.

Nghe qua thì điều này có vẻ là không cần thiết lắm nhưng nếu vào một ngày đẹp trời trên đường xảy ra kẹt xe kéo dài thì bạn sẽ nhận ra đây thực sự là một tính năng hữu ích và cần thiết cho chiếc xe của bạn.

Giờ đây các phiên bản mới cho phép hệ thống này hoạt động với cả hộp số sàn. Đa phần chúng được vận hành cùng với hệ thống ổn định điện tử và chống khóa phanh nên không đòi hỏi lái xe phải đầu tư thêm bộ kit mới và đắt tiền. Mặc dù vậy, một hệ thống phanh điện tử là điều kiện tiên quyết.

tinh-nang-tu-dong-giu-phanh-auto-hold-brakes

Công nghệ tự động giữ phanh sớm được trang bị có những chiếc xe của Mercedes, ngày nay thì hầu hết các hãng xe đã nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ này và trang bị cho những chiếc xe của mình.

Những mẫu xe mới của Volkswagen, Audi, SEAT và Skoda thường có sẵn tính năng tự động giữ phanh nếu chiếc xe sở hữu hệ thống phanh tay điện tử. Hệ thống của Volkswagen còn cho phép “lưu lại áp lực của lần phanh gần nhất”. Hai hệ thống này có nhiều nét giống nhau nhưng điểm khác biệt là hệ thống hỗ trợ khởi hành trên dốc chỉ giữ phanh trong vòng vài giây khi bạn đang trên mặt dốc nhằm giảm khả năng trượt xe trong khoảng thời gian bạn chuyển từ chân phanh sang chân ga.

Xem thêm: Điểm danh top 5 mẫu xe SUV 7 chỗ được đánh giá cao nhất hiện nay

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng những thẻ HTML này: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

X