MENU
VINAMOTOR ĐỒNG VÀNG - NGỌC HỒI

Tổng Công Ty Công Nghiệp Ô Tô Việt Nam

VINAMOTOR ĐỒNG VÀNG NGỌC HỒI

bung-no-cuoc-chien-giam-gia-o-to-chua-thay-diem-dung

Bùng nổ cuộc chiến giảm giá ô tô chưa thấy điểm dừng

Trong thời gian gần đây thị trường ô tô có sự biến động mạnh mẽ về giá cả, các hãng xe đồng loạt rủ nhau giảm giá thành sản phẩm.

Đại diện xe Mỹ là Ford bắt đầu tham dự cuộc đua giảm giá từ tháng 3, mức giá của Ford Focus trong tháng 3 và tháng 4 đã giảm 59 triệu đồng. Ford Ranger mẫu bán tải từng làm mưa, gió ở cùng phân khúc tại Việt Nam cũng có mức giảm từ 15 đến 20 triệu đồng theo từng phiên bản.

bung-no-cuoc-chien-giam-gia-o-to-chua-thay-diem-dung

Đầu tháng 4/2017, thị trường lúc này chứng kiến cuộc đua giảm giá của các mẫu xe và thương hiệu xe khác nhau. Các đại lý của Honda Việt Nam tung ra chiêu bài giảm giá cho một số mẫu ô tô của hãng. Cụ thể, Honda Civic được giảm trực tiếp từ 30 – 40 triệu đồng xuống còn 910 – 920 triệu đồng. Mẫu Honda Odyssey giảm giá tới 60 – 70 triệu đồng. Đặc biệt, xe Honda City 2017 bản số sàn giảm từ 533 triệu đồng xuống chỉ còn 501 triệu đồng, bản tự động giảm từ 583 triệu đồng xuống 551 triệu đồng. Dòng xe của Toyota bắt đầu cuộc chiến giảm giá từ tháng 4, khi Vios giảm giá khoảng 30 triệu đồng, Altis 30-40 triệu đồng, Camry 50-60 triệu đồng và Innova 45 triệu đồng.

Đầu tháng 5/2017, dẫn đầu cuộc đua giảm giá từ đầu năm của Thaco – Trường Hải với nhiều loại xe Kia, Mazda lắp ráp tại Việt Nam, đến thời điểm tháng 4 và tháng 5/2017, các dòng xe của Kia và Mazda chỉ giảm giá đôi chút. Hãng xe nhập Mitsubishi khá trung thành với kế hoạch khuyến mãi để gia tăng thị phần. Dòng SUV Outlander giảm giá mạnh nhất với hơn 40 triệu đồng/chiếc, dòng sedan Mirage giảm giá 35 triệu đồng/xe, dòng bán tải Triton cũng giảm giá 24 triệu đồng để cạnh tranh với xe trong cùng phân khúc. Ngoài giảm trực tiếp vào giá bán, hãng này cũng đi kèm với các quà tặng trị giá 20 – 40 triệu đồng

>>>Xem xe tai van dongben 2 cho nhap khau

bung-no-cuoc-chien-giam-gia-o-to-chua-thay-diem-dung-2

Đáng chú ý nhất là Nissan X-Trail giảm mạnh nhất tới 95 triệu đồng tiền mặt và 30 triệu đồng quà tặng. Các sản phẩm khác như Sunny cũng được ưu đãi 35 triệu đồng, Teana cũng được giảm giá 20 triệu đồng, dòng xe Juke giảm giá 10 triệu đồng. Dòng xe bán tải Navara cũng được giảm giá 45 triệu đồng.

Không đứng ngoài cuộc chiến, hãng xe Mỹ Chevrolet cũng giảm giá mạnh nhất của hãng này là Cruze 60 triệu đồng, Colorado 50 triệu đồng, Aveo 30 triệu đồng, Captiva 24 triệu đồng và Trax là 10 triệu đồng.

Ngoài các liên doanh lớn, các thương hiệu xe nhập khẩu cũng bắt tay vào đợt giảm giá chinh phục thị trường. Suzuki, Renault và Mercedes cũng bắt đầu cân nhắc kế hoạch điều chỉnh giảm và ưu đãi giá xe.

Trên thực tế, thị trường ô tô Việt Nam đang bước vào thời kỳ tăng trưởng mới với sức mua tăng cao không chỉ riêng ở đô thị mà còn ở các tỉnh. Quan niệm xe hơi trong tiêu dùng cũng đang được thay đổi từ vị thế một tài sản, sang một phương tiện kinh doanh, thế chấp và kinh doanh ra tiền.

Thị trường cũng chuyển biến nhanh chóng từ chỗ chỉ có những mẫu xe lắp ráp trong nước, theo tiêu chuẩn Việt Nam với mức giá cao, chất lượng thấp hơn so với mẫu xe toàn cầu sang sự đa dạng về mẫu xe, giá và chủng loại. Việc các hãng ô tô mạnh tay giảm giá như hiện nay đang có tác động rất lớn tới thị trường, rất nhiều khách hàng chờ đợi một mức giá hấp dẫn hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, vẫn còn một bộ phận người tiêu dùng “phật lòng” khi các mẫu ô tô vừa mua đã nhanh chóng mất giá.

>>> Xem thêm: Đánh giá xe Hyundai SantaFe 2016 phiên bản mới

 

 

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng những thẻ HTML này: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

X