MENU
VINAMOTOR ĐỒNG VÀNG - NGỌC HỒI

Tổng Công Ty Công Nghiệp Ô Tô Việt Nam

VINAMOTOR ĐỒNG VÀNG NGỌC HỒI

Chia-de-kinh-nghiem-bao-duong-xe-o-to-khi-he-den2

Chia sẻ kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô khi hè đến

Đảm bảo an toàn cho những chuyến đi thì việc kiểm tra bảo dưỡng xe định kỳ vô cùng quan trọng, nó cũng giúp giữ cho chiếc xe của bạn bền đẹp hơn. Thông thường cứ khoảng 6 tháng, bạn nên kiểm tra định kỳ xe một lần.Sau những mùa đông lạnh giá,  để chiếc xe của bạn vẫn vận hành an toàn và hiệu quả trong mùa hè nóng nực, chúng tôi xin gửi tới bạn sử dụng xe những kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô.

Chia-de-kinh-nghiem-bao-duong-xe-o-to-khi-he-den

1.  Kiểm tra điều hòa nhiệt độ: Điều hòa nhiệt độ đóng vai trò rất quan trọng nhất là trong những ngày hè. Sau một thời gian dài sử dụng không thường xuyên, trước tiên bạn phải kiểm tra lượng gas làm mát có đủ hay không và kiểm tra dầu bôi trơn của máy nén. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lại toàn hệ thống điều hòa như: sự rò rỉ trên các đường ống, làm việc của các dây đai dẫn động, hoạt động của quạt gió và máy nén khí.

Lưu ý: Sử dụng đúng loại gas những chiếc xe cũ thường sử dụng gas R-12 còn xe mới sử dụng loại R134

2. Kiểm tra lọc gió: Khi mùa hè đến lượng bụi trong không khí rất cao dễ làm tắc lọc gió, khi đó động cơ hoạt động không ổn định, giảm công suất và gây tổn hao nhiên liệu. Vì vậy bạn nên kiểm tra và sử dụng hơi có áp suất cao để làm sạch lọc gió

3.  Hệ thống làm mát: Nền nhiệt mùa hè rất cao nên nước làm mát bốc hơi khá nhanh, vì thế cần phải thường xuyên kiểm tra nước làm mát trong bình và nên thay thế dung dịch nước làm mát đúng định kỳ.

4.  Các loại dầu bôi trơn: Khi nhiệt độ lên cao sẽ làm dầu bị loãng ra nhanh hơn, do đó cần phải kiểm tra và thay đúng định kỳ đối với các loại dầu như: dầu động cơ, dầu hộp số (đặc biệt là hộp số tự động), dầu trợ lực lái để đảm bảo chất lượng của dầu bôi trơn giúp nâng cao tuổi thọ của các chi tiết, ngoài ra nên thường xuyên kiểm tra và bổ sung nước rửa kính khi cần thiết.

5.  Kiểm tra ắc-quy: Đối với ắc-quy “nước” (sử dụng axit), nhiệt độ cao hè sẽ làm axit bay hơi nhanh hơn vì vậy phải thường tiến hành kiểm tra vì nếu thiếu dung dịch axit sẽ làm phá hỏng các điện cực dẫn tới giảm tuổi thọ của ắc-quy.

6.  Kiểm tra áp suất lốp: Điều này đóng vai trò khá quan trọng vì khi lốp xe bị “non hơi” sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp và làm thay đổi các góc đặt bánh bánh xe ảnh hưởng tới sự ổn định của xe đồng thời làm cho lốp xe bị mòn nhanh hơn. Có thể tham khảo áp suất lốp theo khuyến cáo của nhà sản xuất trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc trên một số dòng xe có dán ngay tại cửa lên xuống.

>>> Xem thêm: Ưu điểm vượt trội của Hyundai Elantra thế hệ mới

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng những thẻ HTML này: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

X