MENU
VINAMOTOR ĐỒNG VÀNG - NGỌC HỒI

Tổng Công Ty Công Nghiệp Ô Tô Việt Nam

VINAMOTOR ĐỒNG VÀNG NGỌC HỒI

khong-bao-gio-lam-8-dieu-sau-khi-va-cham-o

Không bao giờ làm 8 điều sau khi va chạm ô tô

Sau khi va chạm ô tô người lái xe thường khó giữ được đầu óc tỉnh táo và thường làm những chuyện khiến cho tình hình càng trở nên tồi tệ hơn. Sau đây là 8 điều tuyệt đối không nên làm sau khi va chạm ô tô

1. Không trốn khỏi hiện trường

Va chạm giữa các xe với nhau là điều khó tránh khỏi. Nếu như vô tình va vào xe của người khác làm hỏng vòm bánh xe hay gãy gương chiếu hậu của xe khác thì hãy chờ chủ xe đến để xử lý hoặc bạn có thể để lại tin nhắn và số điện thoại để chủ xe liên hệ vs bạn giải quyết. Không nên bỏ đi vì có thể bạn đã lọt vào camera công cộng hay bị ai ở gần đó chứng kiến. Bạn sẽ bị phạt rất nặng nếu cố tình trốn khỏi hiện trường vì thế hãy chịu trách nhiệm với việc làm của mình và cứ tưởng tượng xem nếu có ai đó cũng làm như thế với xe của bạn.

khong-bao-gio-lam-8-dieu-sau-khi-va-cham-o

2. Không dừng xe ô tô giữa đường

Nếu để ý bạn sẽ thấy trên đường thường xuất hiện những biển báo hướng dẫn lái xe tấp vào lề đường. Nếu không bị chấn thương nặng sau tai nạn, bạn không nên vội vàng xuống xe giữa làn đường để kiểm tra tình trạng hỏng hóc của xe. Để tránh tự mình gây thêm một tai nạn nữa thì hãy di chuyển xe tới khu vực ngoài luồng giao thông và gọi cho cảnh sát.

3. Không nên dọn dẹp hiện trường

Dù đó là việc làm có ý tốt nhưng tốt nhất bạn không nên động vào hiện trường để cảnh sát hoặc dịch vụ kĩ thuật tới làm việc và dọn dẹp. Nếu không bạn có thể vướng vào những rắc rối không đáng có như cố ý phá hỏng hiện trường.

4. Hãy gọi cảnh sát

Nếu xảy ra tai nạn nghiêm trọng có người bị thương bạn nên chủ động gọi cảnh sát đến giải quyết. Ở một số bang của Mỹ, việc không báo cho các nhà chức trách về vụ va chạm có thể được xem như là phạm tội.

khong-bao-gio-lam-8-dieu-sau-khi-va-cham-o-2

5. Không đưa thông tin cá nhân cho người khác

Người duy nhất có quyền ghi lại thông tin cá nhân của bạn là các nhà chức trách. Chỉ cần người khác biết được số bảo hiểm của bạn thôi là xem như tất cả những thông tin cá nhân khác như số điện thoại, địa chỉ nhà, tài khoản email của bạn có thể bị lộ và bị lợi dụng. Đây là điều cần phải tránh bằng mọi giá.

6. Quan tâm tới sức khỏe của người lái xe

Đôi khi những cử chỉ ân cần hỏi an của bạn đối với người lái xe bên kia sẽ làm giảm tình hình căng thẳng của vụ va chạm. Những vụ va quyệt nhỏ có thể giải quyết nhanh chóng, êm xuôi. Tức giận chỉ làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ thêm. Nếu như lái xe đối phương bị thương bạn nên đưa họ tới bệnh viện gần nhất, nếu như bạn không muốn gặp nhiều rắc rối với cảnh sát.

7. Đừng quên chụp ảnh hiện trường

Chụp lại vụ tai nạn ô tô là việc quan trọng có thể đảm bảo rằng bạn có đủ bằng chứng chứng minh trong trường hợp phía bên kia đổ lỗi cho bạn hay không chịu nhận trách nhiệm. Ngay sau khi đảm bảo an toàn cho mọi người và đứng đợi cảnh sát đến giải quyết, hãy chụp lại ảnh hiện trường tai nạn và nếu có thể thì hãy tập trung làm rõ vụ đụng độ đã xảy ra như thế nào.

8. Đừng xem nhẹ những cơn đau

Sau khi va quyệt dù là vết thương nhỏ bạn cũng nên đến bệnh viện kiểm tra. Rất có thể những vết thương tưởng chừng nhỏ bé ấy chính là nguyên nhân gây nên những chứng bệnh mãn tính sau này.

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi chọn mua xe ô tô cũ

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng những thẻ HTML này: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

X